จุดชมซากุระบานยอดนิยมในญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น

ปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนเป็นช่วงที่น่าไปทัวร์ญี่ปุ่นมากที่สุด  เพราะนักท่องเที่ยวสามารถฟินกับบรรยากาศอันงดงามของดอกซากุระในแดนปลาดิบได้ในหลายๆเมืองก่อนจะหมดเทศกาลซากุระในเร็วๆนี้

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์ญี่ปุ่น ชมซากุระบาน

 โอซาก้า (Osaka)
ดอกซากุระในโอซาก้าเริ่มบานเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเริ่มบานเต็มทีวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจไปเมืองนี้เพื่อชมดอกซากุระควรมุ่งหน้าไปยังปราสาทโอซาก้า เพราะจะได้เห็นทัศนียภาพภาพที่สวยงามลงตัว เมื่อดื่มด่ำกับความงามของซากุระแล้ว สามารถไปเดินเล่นและตื่นตาตื่นใจกับสีสันของเมืองแห่งนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นย่านโดทงบุรี (Dotonburi) เดินถ่ายรูปกับปูยักษ์ หรือสรรหาอาหารอร่อยๆที่ขึ้นชื่อ เช่น ทาโกะยากิ
ช่วงเวลาฤดูซากุระ 31 มีนาคม – 8 เมษายน

 คาโกชิม่า (Kagoshima)
ในปีนี้ ดอกซากุระในเมืองคาโกชิม่าเพิ่งเริ่มบานเมื่อประมาณวันที่ 3 เมษายน และคาดการณ์ว่าจะบานเต็มที่จนถึงวันที่ 12 เมษายน นักท่องเที่ยวที่ฝันอยากจะเห็นดอกซากุระยังสามารถใช้โอกาสในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้เพื่อเดินทางไปชมดอกซากุระ สำหรับจุดชมซากุระในคาโกชิม่าจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากสวนโยชิโนะ (Yoshino Park) ที่โด่งดัง คุณจะได้เห็นซากุระบานสะพรั่งมากกว่า 800 ต้น นอกจากสีสันของดอกซากุระแล้ว คุณยังสามารถดูสิ่งที่น่าสนใจ เช่น ภูเขาไฟซากุระจิมะ (Sakurajima) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาโกชิม่า โดยยังครุอยู่ และจะมีควันลอยออกจากปล่องภูเขาไฟตลอดเวลา บริเวณรอบๆภูเขาไฟยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเช่น พิพิธภัณฑ์ของภูเขาไฟซากุระจิมะ หรือบ่อน้ำพุร้อน
ช่วงเวลาฤดูซากุระ 3 เมษายน – 12 เมษายน

ซัปโปโระ (Supporo)
ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ดอกซากุระบานช้าที่สุดของญี่ปุ่น ดังนั้น หากใครไม่สะดวกไปเที่ยวในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนแล้ว อย่าได้เสียใจไปเพราะมีการคาดการณ์ว่าซากุระที่ซัปโปโระในปีนี้จะเริ่มบานประมาณต้นเดือนพฤษภาคมและจะบานเต็มที่ถึงวันที่ 5 พฤษภาคม สำหรับจุดชมดอกซากุระได้แก่ สวนสาธารณะมารุยามะ (Maruyama Park) ที่มีต้นซากุระเรียงรายกันประมาณ 160 ต้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินจากสวนสาธารณะไปยังศาลเจ้าฮอกไกโด (The Hokkaido Shrine) ที่อยู่บริเวณข้างๆ ซึ่งจะได้เดินถ่ายรูปสวยๆไปกับดูซากุระที่สวยงาม ระหว่างเส้นทางจนถึงทางเข้าศาลเจ้า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางไปชมซากุระในช่วงต้นปีสามารถไปเที่ยวปลายปีเพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆกับเทศกาลหิมะซัปโปโระ และเยี่ยมชมโรงเบียร์ซัปโปโระ
ช่วงเวลาฤดูซากุระ 2 พฤษภาคม – 5 พฤษภาคม

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์ญี่ปุ่น ชมซากุระบาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
วไลเกล้า คุ้มวงศ์ / รุ่งนภา ชาญวิเศษ
เวเบอร์ แชนด์วิค
โทรศัพท์ 02 343 6182 / 02 343 6061
อีเมล์: WKumwong@webershandwick.com / Rungnapa@webershandwick.com