เกาะหวาย

เรือไปเกาะหวาย ตราด

เกาะหวาย

เกาะหวายเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะหมาก ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นเกาะทีมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ น้ำทะเลสะอาดใสสีมรกต เหมาะสำหรับพักผ่อนแบบสันโดดนอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งทั้งวันทั้งคืนบนพื้นที่หาดส่วนตัว แถมยังสามารถดำประการังอยู่หน้าหาดที่พักได้อีกด้วย

เรือไปเกาะหวาย
ก่อนจะไปเกาะหวายสิ่งแรกที่ต้องทำคือการจองเรือ เพราะเรือไปเกาะหวายนั้นไม่ได้มีรอบเยอะเหมือนเรือไปเกาะหมาก หรือเกาะช้าง ดังนั้นการจองเรือล่วงหน้าทั้งไปและกลับจะทำให้เรารู้เวลาในการเดินทาง ทำให้สามารถเตรียมตัวการเดินทางออกจากบ้านได้อย่างถูกต้อง

รอบเรือเดือนตุลาคม 61 เป็นต้นไป

***เรือจากแหลงงอบไปเกาะหวาย ออกเวลา 11.30 น.
***ขากลับ จากเกาะหวายไปแหลมงอบ  09.00 น.
***ใช้เวลาประมาณ 45นาที  ค่าโดยสารไปกลับ  คนละ 900 บาท
***ผู้โดยสารต่อเที่ยวขั้นต่ำ 4ท่าน หากน้อยกว่า4 ต้องเหมารวมในราคา 4ท่าน

เกาะหวาย
ตารารงเรือไปเกาะหวาย

การเดินทางไปเกาะหวายด้วยรถตู้หรือทัวร์
การไปเกาะหวายใช้การเดินทางเหมือนไปเกาะหมาก นั่นคือสามารถนั่งรถตู้หรือรถทัวร์ไปลงที่ บขส.ตราด จากนั้นต่อรถสองแถวจากบขส.ไปยังท่าเรือแหลมงอบ และจะเห็นชื่อของเรือที่เราจองไว้ นั่นคือ “เรือซีเทลล์”
หมอชิต
รถตู้ที่หมอชิตอยู่ชานชาลา3 ให้เดินหาช่องขาวตั๋วที่16 จะเป็นรถตู้ไปตราด ราคา270บาท จะใช้เวลาประมาณ5-6ชั่วโมง โดยรถจะจอดที่แสนตุ้ง(ไม่ใช่บขส.) จากนั้นต่อรถสองแถวสีส้ม ราคา 80บาท ไปท่าเรือแหลมงอบ
เอกมัย
ท่ารถเอกมัยเป็นท่ารถที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งรถตู้ หรือรถทัวร์เพื่อที่ไปบขส.ตราด ซึ่งมีหลายบริษัททีให้บริการ โดยรถเที่ยวแรกจะออกเวลา 06.00น.  รถตู้จะใช้เวลา 5-6ชั่วโมง แต่รถทัวร์อาจจะใช้เวลานานกว่านั้น

หลังจากนั้นต้องต่อรถสองแถวสีฟ้า 70บาท ไปท่าเรือแหลมงอบ

การเดินทางไปเกาะหวายด้วยรถส่วนตัว
สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวไปได้โดยใช้ทางหลวงหมายเลข3 มุ่งหน้าจันทบุร ต่อด้วยตราด ใช้เส้นทางเดียวกับการไปเกาะช้างและเกาะหมาก
ที่รับฝากรถท่าเรือแหลมงอบ
มีบริการรับฝากรถที่ท่าเรือแหลมงอบ เพียงขับรถไปที่ท่าเรือแล้วโชว์รายการจองเรือไปเกาะหวาย ก็จะมีคนขับมอเตอร์ไซค์นำท่านไปฝากรถในที่ที่ปลอดภัย โดยหากใครมีสัมภาระเยอะ ก็เอาลงฝากไว้ที่เรือก่อนได้เลย ก่อนจะนำรถไปจอด  เมื่อกลับถึงฝั่งก็จะมีมอเตอร์ไซค์รับท่านไปส่งที่รถอีกเช่นเคย หรือจะใช้บริการรับฝากรถก่อนถึงบริเวณท่าเรือก็ได้เช่นกัน โดยจะคิดค่าบริการรับฝากรถคืนละ 50 บาท

ที่พักเกาะหวาย
ที่พักบนเกาะหวายทั้งหมด จะเป็นที่พักแบบเข้าถึงธรรมชาติ โดยที่พักทุกทีนั้น ด้านหน้าจะติดทะเล ด้านหลังจะติดป่าและภูเขา สามารถเดินถึงกันได้ทุกรีสอร์ท ยกเว้นเกาะหวายบีชรีสอร์ท ซึ่งอยู่อีกฝั่งของเกาะ จะเดินไกลและต้องผ่านหน้าผา ควรเดินทางด้วยเรือจะปลอดภัยกว่า

ที่พักบนเกาะหวาย มี 5 รีสอร์ท ดังนี้
กระท่อมยายมา
เป็นที่พักที่ริมขวาสุดของเกาะหวาย หากหันหน้าออกสู่ทะเล เป็นที่พักที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ มีอ่าวและชายหาดหน้าที่พัก เงียบสงบ น้ำทะเลและชายหาดของที่นี่สวยและใสเคลียร์
ห้องพักของกระท่อมยายมาจะอยู่ภายใต้ร่มไม้ ทุกหลังหันหน้าออกสู่ทะเล ถึงแม้บางหลังจะไม่ติดหาด แต่ก็ถือได้ว่าเป็นวิวแบบ sea beach หมด เพราะเดินเพียงไม่กี่ก้าว ก็ถึงชายหาดแล้ว
ห้องพักเป็นแบบกระท่อม มีห้องน้ำในตัว มีไฟให้ใช้ตั้งแต่เย็นถึงตอนดึก
ราคา 500 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของห้อง ราคาปัจจุบันกรุณาติดต่อสอบที่เบอร์ 081-8413011

กระท่อมยายมา เกาะหวาย
สะพานไม้คลาสสิค หน้ากระท่อมยายมา เกาะหวาย
กระท่อมยายมา เกาะหวาย
กระท่อมยายมา ติดริมทะเลทุกหลัง
กระท่อมยายมา เกาะหวาย
น้ำใสปิ๊ง เห็นตัวปลา ที่อ่าวยายมา
อ่าวยายมา เกาะหวาย
ชายหาดสะอาด สงบ ร่มรื่น

เกาะหวายกรีนรีสอร์ท 
ชื่อเดิมคือเกาะหวายปะการังรีสอร์ท เป็นที่พักที่อยู่ติดกับศาลาแปดเหลี่ยมที่คุ้นตากันในโลกออนไลน์เมื่อค้นหาข้อมูลเกาะหวาย
มีชายหาดส่วนตัวสีน้ำตาลแดงหน้าที่พัก มีห้องพักให้เลือกหลากหลายราคา และหลายรูปแบบ  เป็นที่พักบนเกาะหวายที่เรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบที่สุด นั่นคือ มีไฟฟ้าให้ใช้ 24ชม. ห้องมีพัดลม มีแอร์ และมีห้องอาหาร ที่นี่จะครึกครื้นในช่วงสายถึงบ่ายแก่ เนื่องจากจะมีเรือทัวร์จะเกาะช้างพาลูกทัวร์มาลงดำน้ำที่หน้าหาดนี้ แต่พอตกเย็นก็จะเงียบสงบเหมือนที่พักอื่นๆ บนเกาะหวาย
การจองที่พักเกาะหวายกรีนรีสอร์ทนั้น สามารถจองได้ออนไลน์ผ่าน Agoda

เกาะหวายกรีน รีสอร์ท
ศูนย์อนุรักษ์ หน้าเกาะหวายกรีนรีสอร์ท
เกาะหวายกรีน รีสอร์ท
น้ำใสสวยเคลียร์ ที่ชายหาดเกาะหวายกรีนรีสอร์ท
เกาะหวายกรีน รีสอร์ท
ชายหาดส่วนตัว กับห้องพักริมหาด
เกาะหวายกรีน รีสอร์ท
มุมพักผ่อน นอนฟังเสียงคลื่นใต่เงาร่มไม้ ของเกาะหวายกรีน

Good Feeling
เป็นที่พักบนเกาะหวายที่มีบ้านพักติดหาดแบบชนิดที่เรียกว่าลงจะกระไดบ้านก็ถึงทะเลเลย โดยที่บ้านพักโซนหาดคือบ้านพักหลังที่6-12 ทุกหลังจะติดหาดหมด เหมาะกับคนทีต้องการพักผ่อนเงียบๆ ริมทะเล นอนฟังเสียงคลื่น หรือคู่รักที่ต้องการบรรยากาศโรแมนติกในช่วงเย็นๆ ห้องพักโซนหาดทุกหลังจะมีห้องน้ำในตัว มีมุ้ง มีไฟแสงสว่างให้ใช้ถึงเทียงคืน (ไม่มีปลั๊กไฟ)
ไม่มีพัดลม ดังนั้นถ้าพักที่นี่ก็เรียกได้ว่าได้บรรยากาศติดเกาะของจริง
ที่พักโซนหาดจะต้องเดินจากท่าเรือประมาณ 200เมตร แต่วิวระหว่างทางจะทำให้ลืมคำว่า “ไกล” ไปเลย  เมื่อลงเรือ ก็จะเจอจุดเช็คอินของ GoodFeeling  ซึ่งประกอบไปด้วยร้านอาหารและที่พักที่อยู่บนเนินเขา

ราคาที่พักประมาณ 500 ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของห้อง
ราคาปัจจุบัน กรุณาสอบถาม ที่เบอร์ 081 841 3011

Good Feeling เกาะหวาย
บ้านพัก ติดทะเล GoodFeeling
Good Feeling เกาะหวาย
ร้านอาหาร Good Feeling
เกาะหวาย good feeling
บรรยากาศ น่าพักผ่อน ที่เกาะหวาย Good Feeling
เกาะหวาย Good Feeling
อาหารทะเลราคาถูก ที่ร้านอาหาร กู๊ดฟิลลิ่ง

 

เกาะหวายพาราไดซ์
พูดถึงเกาะหวายพาราไดซ์ จะเป็นชื่อที่สุด หากพูดถึงที่พักบนเกาะหวาย ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่มีชายหาดยาวที่สุด และมีห้องพักมากที่สุดบนเกาะหวาย
เกาะหวายพาราไดซ์ จะอยู่ติดกับ Good Feeling ห้องพักทุกหลังจะเป็นแนวบังกะโลอยู่ชายเขา แต่หันหน้าออกทะเลทุกหลัง มีหลายขนาด หลายโซน

โซนแรกจะอยู่ติดกับร้านอาหารและ reception ของรีสอร์ทนั่นคือ ติดกับหาดที่ยาวที่สุดของเกาะหวาย
โซนที่สอง จะเป็นโซนที่ห่างจาก Reception ออกไปสุดทางหาด แต่ไม่ไกลและไม่เปลียว โดยที่พักจะอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ ติดทะเลที่เป็นแนวโขดหินน้ำใส และเดินไปอีก10 เมตรก็จะเจอหาดสั้นอีกหาดนึงที่มีทรายขาวละเอียด น้ำใส มีร่มเงาของต้นไม้และต้นมะพร้าว เรียกได้ว่า เป็นหาดส่วนตัวเลยกว่าได้ โซนนี้เหมาะกับคนที่ต้องการความสงบมากๆ
บ้านพักทุกหลังของเกาะหวายพาราไดซ์ จะไม่มีพัดลม ไม่มีแอร์ จะมีไฟแสงสว่างให้ใช้ตั้งแต่เย็นถึงดึก เหมือนกับรีสอร์ทอื่นๆ บนเกาะหวาย

ราคาที่พักประมาณ 500 ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของห้อง
ราคาปัจจุบัน กรุณาสอบถาม ที่เบอร์ 082 013 3288

เกาะหวายพาราไดซ์
ชายหาด หน้าเกาะหวายพาราไดซ์
เกาะหวายพาราไดซ์
ที่พักราคาถูก เกาะหวายพาราไดซ์
เกาะหวายพาราไดซ์
ชายหาดส่วนตัว ที่เกาะหวายพาราไดซ์
เกาะหวายพาราไดซ์
น้ำใสๆ หน้าห้องพัก ที่เกาะหวายพาราไดซ์
เกาะหวายพาราไดซ์
บ้านพักติดทะเล ที่เกาะหวายพาราไดซ์

เกาะหวายบีชรีสอร์ท
เป็นที่พักบนเกาะหวายที่อยู่อีกฝั่งนึงของเกาะ คนละฝั่งกับที่พักและรีสอร์ททั้ง 4แห่งของเกาะหวาย มีหาดส่วนตัว มีไฟฟ้าใช้ 24ชม. มีน้ำอุ่น และห้องพักให้เลือกหลายหลายรูปแบบ ทั้งแบบห้องและบ้านเดี่ยว การเดินทางด้วยเท้าไปเกาะหวายบีชรีสอร์ทต้องเดินจาก เกาะหวายกรีนรีสอร์ท ผ่านสวนกล้วย และไต่ขึ้นหน้าผา ซึ่งไม่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ทางที่ดีหากจะไปเกาะหวายบีชรีสอร์ท ควรจ้างเรือไปส่งจะปลอดภัยกว่า
ส่วนนักท่องเที่ยวที่พักที่นี่ จะมีเรือคอยบริการรับส่งอยู่แล้ว
การจองที่พักสามารถจองออนไลน์ ผ่าน Agoda

ร้านอาหารเกาะหวาย
เกาะหวายเป็นเกาะเล็กๆ นักท่องเที่ยวน้อย ไม่เหมือนเกาะหมาก และเกาะช้าง ดังนั้นจะมีเพียงร้านอาหารของที่พักเท่านั้น แต่ร้านอาหารที่โดเด่นมากที่สุด ก็คือ ร้านอาหารขอ GoodFeeling ที่นี้มีเมนูให้เลือกหลายหลาย บรรยากาศของร้านก็ดีเยี่ยม เพราะอยุ่ใต้ร่มไม้และติดทะเล อีกทั้งหากมองจากแผนที่จะเห็นได้ว่า GoodFeeling จะอยู่ตรงจุดศูนย์กลางของหาดหน้าเกาะ คนที่พักที่อื่น ก็สามารถเดินเท้ามาลิ้มรส ของร้านอาหารที่นี่ได้เช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวเกาะหวาย
อ่าวโรแมนติก  เป็นชายหาดริมสุดของเกาะหวาย  หาดกว้างแค่ 100 กว่าเมตร มีหินน้อยหินใหญ่ รายเรียงสลับกับหาดทรายที่ขาวเนี่ยน ที่นี่เป็นเป้าหมายหลักของทัวร์ดำน้ำจากเกาะช้าง โดยจะมีเรือพาลูกทัวร์มาเล่นน้ำและดำน้ำกันที่นี่แทบทุกวัน  สามารถเดินไปอ่าวนี้ได้จาก อ่าวยายมา

จุดชมพระอาทิตย์ตก หากไปเกาะหวายแล้วไม่ได้ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตก ก็ถือว่าไปไม่ถึงเกาะหวาย โดยทางขึ้นนั้นอยู่บริเวณ เกาะหวายพาราไดซ์ ทางขึ้นจะเป็นทางเล็กๆ เดินขึ้นเขาไปประมาณ 10 นาที

ชายหาด
ไม่ว่าจะพักที่ใด ก็สามารถเดินไปชมชายหาด ได้ทุกๆ หาด เช่นชายหาดที่เกาะหวายพาราไดซ์
ชายหาดบริเวณบ้านพักริมหาดของGoodFeeling
ชายหาดของเกาะหวายกรีนรีอสร์ท ใกล้ๆ กับศาลาแปดเหลี่ยม
หาดและอ่าวยายมา
อ่าวสวนกล้วย (อยู่อีกฝั่งของเกาะ)

กิจกรรมเกาะหวาย
ดำน้ำดูปลาและปะการัง ถ้าไปพักที่เกาะหวายแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อทัวร์ดำน้ำอีกแล้ว เพราะหน้าหาดของของเกาะหวาย สามารถใส่หน้ากากเดินลงไปดำดูปะการังได้ทุกจุด น้ำใสกิ๊งจนบางวันนั้นแทบไม่ต้องใช้หน้ากากดำน้ำก็สามารถชมปลาเล็กปลาน้อยและปะการังด้วยตาเปล่าได้เลย

พายเรือคายัค เป็นกิจกรรมออกกำลังที่ทำให้ได้เห็นเกาะหวายจากทะเล สามารพายได้สุดซ้ายและขวาของหาด เนื่องจากเกาะหวายน้ำตื้น และไม่มีคลื่นสูง อีกทั้งมีเรือจอดให้นักท่องเที่ยวดำน้ำ อยู่เป็นระยะ ดังนั้นการพายเรือคายัคจึงมีความปลอดภัย แต่ก็ควรสวมเสื้อชูชีพทุกครั้ง
**ไม่ควรพายคายัคไปฝั่งเกาะหวายบีชรีสอร์ท  เนื่องจากมีลมแรง และมีคลื่น

การเดินป่า เป็นกิจกรรมที่ไม่ได้เดินป่าแบบโหดๆ เป็นเพียงการเดินผ่านป่าไปชมหาดต่างๆ ของเกาะหวายเท่านั้น การเดินนั้นไม่ได้ลำบาก เพียงแต่หากจะเดินให้สุดหาดทั้งสองฝั่ง อาจต้องเหนื่อยหน่อยแต่ก็จะได้ชมหาด อ่าว และจุดถ่ายภาพสวยๆ แบบครบครัน

รีวิวเกาะหวาย

จองเรือเกาะหวาย
081 555 2293